Hướng dẫn đặt mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam tiện lợi, an toàn với A2E SHIP

Mua hàng trên Amazon đang rất được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi sự đa dạng về hàng hóa và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên mua hàng trên Amazon tại Việt Nam chưa bao giờ là công việc dễ dàng với rất nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ hay thủ tục thanh toán, vận chuyển.

Trở ngại mua hàng trên Amazon tại Việt Nam

Amazon.com hiện tại chưa có phiên bản tiếng Việt, và rào cản ngôn ngữ chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu mua hàng hóa chất lượng trên Amazon tại Việt Nam.

Nhưng rào cản ngôn ngữ chưa phải vấn đề lớn, mà quan trọng chính là cách thanh toán, vận chuyển hàng trên Amazon tại Việt Nam. Nhiều giao dịch gian lận xuất phát tại Việt Nam đã khiến cho một số trang thương mại điện tử như Amazon.com dè chừng và có nhiều hạn chế khi tiến hành giao dịch tại Việt Nam. Muốn mua hàng Mỹ trên Amazon.com, việc có thẻ quốc tế như Visa hay Master là điều đương nhiên, nhưng phải có một địa chỉ nhận hàng bên Mỹ là điều khó lòng với tới của nhiều khách hàng Việt. Thêm vào đó là các thủ tục vận chuyển rườm rà, thủ tục hải quan gây không ít trở ngại cho quá trình sản phẩm đến tận tay khách hàng. Vậy còn giải pháp nào cho khách hàng Việt Nam muốn mua hàng trên Amazon.com?

A2E giới thiệu cách mua hàng trên Amazon và check out với địa chỉ của riêng bạn do A2E cung cấp như sau:

Bước 1: Tự mua hàng trên Amazon

  • Đăng kí tài khoản trên Amazon: truy cập Amazon.com, tiến hành đăng ký (Sign In) tài khoản bằng cách điền đầy dủ thông tin yêu cầu.
  • Điền địa chỉ của bạn ở Singapore: Điền các thông tin liên quan đến địa chỉ như zipcode, shipping address… trong mục cài đặt (setting) của quản lý tài khoản cá nhân (Your Account) để thuận tiện cho quá trình thanh toán và vận chuyển hàng hóa. Thông tin này được cá nhân hoá với mỗi thành viên của A2E.
  • Tìm kiếm sản phẩm (nhất là các mặt hàng giảm giá) cho vào giỏ hàng.
  • Chọn hình thức delivery của amazone về singapore address: Phần lớn các mặt hàng trên Amazon đều có giao hàng về singapore, với những sản phẩm có chuyển về Singapore sẽ có chú thích “This item ships to Singapore”. Thời gian giao hàng từ amazon tuỳ thuộc vào người bán hàng, và sẽ hiển thị khi bạn check out.
  • Thanh toán: Thanh toán bằng Amazon Gift Card, thẻ này bạn phải mua từ Amazon. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như tín dụng, ghi nợ (Visa, Master Card…). Thẻ tín dụng vietnam được chấp nhận rộng rãi và Amazon đảm bảo yêu cầu bảo mật thông tin thẻ.

Bước 2: Hàng đã về đến kho A2E tại nước ngoài

A2E Team sẽ cập nhật thông tin sau khi (các) gói hàng của bạn đã đến kho A2E tại nước ngoài. Mọi thông tin sẽ được hiển thị trên trang đăng nhập cá nhân của bạn ở A2E.

Bạn có thể gom chung nhiều gói hàng từ nhiều sàn TMĐT để làm 1 shipment về Vietnam, nhờ vậy chi phí được tiết kiệm đáng kể.

Sau khi thanh toán phí ship với A2E, hàng hoá sẽ được giao đển tận tay bạn sau 3-4 ngày nếu là shipment bằng đường hàng không. Với các đồ cồng kềnh thì bạn nên vận chuyển bằng đường biển, và chỉ mất 7-10 ngày để hàng được giao đến bạn.